Đường dẫn truy cập

Ðộng đất tại Haiti


Ðộng đất tại Haiti


Một trận động đất mạnh đã xảy ra gần thủ đô Port-au-Prince của Haiti, gây thiệt hại khắp khu vực nghèo khó này. Đây là trận động đất lớn nhất trong khu vực này từ 200 năm nay.

Các khoa học gia làm việc tại Trung tâm Theo dõi Địa chấn Hoa Kỳ cho hay cơn địa chấn đã xảy ra chiều thứ Ba, cách thủ đô Port-au-Prince chừng 10 kilomét. Trận động đất đầu tiên được ghi nhận là 7 độ trên địa chấn kế Richter và tiếp theo sau đó là nhiều cơn dư chấn; một trong những cơn dư chấn đo được 5,9 độ.

Trận động đất đã làm sập dinh tổng thống, trụ sở các bộ, nhà cửa, trường học, các đài kỷ niệm và bệnh viện lớn nhất của thành phố. Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế cho hay có đến 3 triệu người phải chịu ảnh hưởng tàn phá của trận động đất.

Trong loạt bài này, đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA sẽ tường trình về trận động đất, những gì diễn ra sau đó và những nỗ lực cứu trợ các nạn nhân.

Liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG