Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì động đất ở Haiti có thể lên tới 300,000 người


Trận động đất hôm 12 tháng Giêng vừa qua đã tàn phá thủ đô Port-au-Prince và khu vực lân cận

Tổng thống Haiti nói tổng số thiệt mạng vì trận động đất khủng khiếp hồi tháng trước tại nước này có thể lên đến 300,000 người một khi tất cả các thi thể bị chôn vùi trong các nhà cửa đổ sập được tìm thấy.

Tổng thống Rene Preval hôm qua nói rằng hơn 200,000 thi thể đã được tìm thấy từ các đường phố của Haiti, nhưng mọi người tin rằng rất nhiều xác nạn nhân vẫn còn bị chôn vùi trong các đống đổ nát.

Phát biểu tại một hội nghị khu vực của lãnh đạo các quốc gia Châu Mỹ La tinh và Caribê diễn ra tại Mexico, Tổng thống Preval nói rằng nhu cầu cấp thiết nhất hiện nay của Haiti là nơi trú ẩn khẩn cấp.

Khoảng 1.5 triệu người Haiti vẫn đang tạm trú trong các trại tạm cư làm bằng lều bạt đông đúc người, và các nhân viên cứu hộ lo ngại rằng những điều kiện đó có thể tạo điều kiện cho các dịch bệnh bột phát khi mùa mưa đến vào tháng 3 sắp tới.

Trận động đất hôm 12 tháng Giêng vừa qua đã phá nát thủ đô Port-au-Prince và khu vực lân cận.

Theo các số liệu mới nhất, ít nhất 217,000 người đã thiệt mạng và hơn 1 triệu người đang trong tình trạng không nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG