Đường dẫn truy cập

IMF kêu gọi viện trợ qui mô để tái thiết Haiti


<!-- IMAGE -->

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF tuyên bố là một chương trình viện trợ rộng lớn rất cần thiết để giúp xây dựng lại Haiti và cần phải có sự phối hợp giữa các quốc gia và những nhà tài trợ để có thể thực hiện được công việc này.

Tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn nói là cần phải có một chương trình tương tự như Kế hoạch Marshall giúp xây dựng lại châu Âu từ đống tro tàn của thế chiến thứ hai.

Đầu tuần này, IMF cho vay 100 triệu đô la để giúp chính phủ Haiti tiếp tục vận hành.

Ông Strauss-Kahn nói là những khoản vay không tính lời có thể sẽ được miễn bồi hoàn cùng với nhiều khoản nợ khác của quốc gia nghèo khổ này.

Một viên chức khác của IMF cho biết là một vài định chế tài chánh đang mở cửa lại bao gồm cả những công ty chuyển tiền. Việc này sẽ giúp cho nhiều người Haiti sống ở nước ngoài có thể gởi tiền cho thân nhân tại những vùng bị tai họa.

Viên chức này nói thêm là một vài ngân hàng cũng sớm mở cửa trở lại, đây là một bước tiến để xây dựng lại nền kinh tế tan nát của Haiti.

IMF cũng loan báo là một hội nghị của các quốc gia và các tổ chức viện trợ sẽ họp tại thành phố Montreal, Canada vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG