Đường dẫn truy cập

Lại thêm một trận động đất mạnh làm rung chuyển Haiti


<!-- IMAGE -->

Một trận động đất mạnh lại xảy ra tại Haiti, làm rung chuyển những tòa nhà và gây kinh hoàng cho mọi người, 8 ngày sau khi một trận động đất đo được 7 độ, tàn phá phần lớn đất nước này.

Cơ quan địa chất Hoa Kỳ cho hay trận động đất mới nhất đo được 6,1 độ và tâm điểm cách thành phố cảng Port-au-Prince 59 kilomét.

Hiện chưa có tin về thiệt hại và thương vong của trận động đất hôm nay. Trận động đất mới này xảy ra giữa lúc quốc tế đang xúc tiến công tác cứu giúp những nạn nhân của trận động đất mạnh hồi tuần rồi.

Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates hôm nay cho biết Hoa Kỳ đang đưa thêm nhiều tàu tới Haiti giúp nước này phục hồi sau trận động đất, trong đó có cả một chiếc tàu được thiết kế để dọn dẹp những đống đổ nát cản trở hoạt động trong bến cảng chính của thủ đô Port-au-Prince.

Những đống đổ nát gây trở ngại cho những chiếc tàu lớn giao thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Hôm qua, nhiều máy bay trực thăng Hoa Kỳ đáp xuống khu vực dinh Tổng thống Haiti bị đổ nát để bố trí binh sĩ và phân phối phẩm vật cứu trợ tại Port-au-Prince.

Vào xế hôm nay một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ trang bị 1,000 giường, theo dự kiến sẽ đến nơi. Hai bé trai bị thương nặng đã được máy bay đưa lên tàu phẫu thuật khẩn cấp tối hôm qua.

Tại New York, Hội đồng bảo an LHQ đồng ý tăng thêm 2,000 binh sĩ và 1,500 cảnh sát vào lực lượng nhiều ngàn nhân viên LHQ đã có mặt tại Haiti.

Người đứng đầu lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, ông Alain Le Roy, nói rằng các binh sĩ tăng viện sẽ được dùng vào việc bảo vệ những đoàn xe chở các phẩm vật cứu trợ nhân đạo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG