Đường dẫn truy cập

Cộng đồng thế giới cứu trợ Haiti


<!-- IMAGE -->

Các tổ chức cứu trợ quốc tế và các chính phủ trên khắp thế giới đang phát động các nỗ lực cứu trợ trên quy mô lớn để giúp các nạn nhân trận động đất ở Haiti.

Ngân Hàng Thế GiớiQũy Tiền Tệ Quốc Tế cho biết, mỗi nơi sẽ cung cấp 100 triệu đô la tài trợ khẩn cấp.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói Liên Hiệp Quốc sẽ tháo khoán ngay lập tức 10 triệu đô la trợ giúp trong khi Liên Hiệp Châu Âu đã loan báo viện trợ 4,3 triệu đô la.

Pháp đã gởi các toán cứu hộ và các tiếp liệu khẩn cấp. Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy, nói rằng, ông sẽ đến Haiti, một cựu thuộc địa của Pháp, trong những tuần lễ sắp tới để gặp Tổng Thống René Preval.

Nước Anh đã hứa cung cấp 10 triệu đô la viện trợ, trong khi một đoàn cứu hộ của Anh đã tới Haiti để giúp tìm kiếm những người còn sống sót.

Brazil đã ra lệnh giao 10 triệu đô la trợ giúp cũng như 14 tấn thực phẩm tiếp tế cho nước này. Các binh sĩ Brazil đóng góp cho lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Haiti.

Venezuela, Mexico, và Cuba cũng đã đề nghị giúp đỡ.

Cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc, nói rằng, một toán cứu hộ khẩn cấp của nước họ đã tới thủ đô Port-au-Prince của Haiti hôm thứ Năm cùng với 10 tấn thực phẩm, thiết bị, và tiếp liệu y tế.

Nhật Bản đã hứa trợ giúp 5 triệu đô la.

Israel dự trù gởi 220 nhân viên cứu hộ và mở một bệnh viện dã ngoại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG