Đường dẫn truy cập

Giúp Haiti qua điện thoại và Internet


Giúp Haiti qua điện thoại và Internet

<!-- IMAGE -->

Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ đã gây quỹ được hằng triệu đô la để giúp nạn nhân trận động đất tại Haiti bằng từng thông điệp một, khi lời kêu gọi tặng dữ được gởi đi trên khắp các trang Web truyền thông đại chúng.

Vào sáng Thứ Năm, Hội Chữ Thập Đỏ cho biết, đã gây quỹ được gần 3 triệu đô la qua một dịch vụ cho phép những người sử dụng điện thoại di động được gởi 10 đô la tiền tặng bằng lời nhắn gởi qua máy.

Tất cả những gì mà người tặng tiền phải làm là gởi lời nhắn với từ “Haiti” cho số “90999”, và số tiền này sẽ được cộng thêm vào lệ phí sử dụng điện thoại di động. Dịch vụ được công ty mGive cung cấp này hiện nay chỉ có tại Hoa Kỳ.

Những người tặng tiền cũng có thể gởi lời nhắn với từ “Yele” cho số “501501“để tặng qua một cơ quan từ thiện có cùng tên được thành lập bởi nhạc sĩ Wyclef Jean sinh tại Haiti.

<!-- IMAGE -->

Các từ “Yele” và “Help Haiti” là hai trong số những đề mục hàng đầu trên trang Web Twitter, khi những người sử dụng kêu gọi bạn bè và các đồng nghiệp tặng dữ.

Những lời kêu gọi như vậy cũng được thấy trên trang Web xã hội Facebook.

Facebook cũng thiết lập một trang Web mới được gọi là “Global Relief” sẽ cung cấp thông tin về những nỗ lực cứu trợ sau khi xảy ra các thiên tai lớn, bắt đầu bằng trận động đất ở Haiti.

Những người Haiti lo lắng hết sức mong đợi tin tức thân nhân đã đưa ra lời báo động người mất tích bằng cách sử dụng các mạng lưới truyền thông xã hội.

Nhiều người Haiti đã sử dụng Internet để lấy thông tin về thiên tai này hoặc xác nhận là họ được an toàn.

Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế cũng đã thiết lập một trang Web đặc biệt với địa chỉ để giúp mọi người xác định các thành viên trong gia đình họ hiện đang ở đâu.

Các tổ chức cứu trợ cũng chấp nhận tặng dữ qua các trang Web của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG