Đường dẫn truy cập

Tuần duyên Mỹ trả về nước 88 di dân Haiti


Migrants

Tuần duyên Mỹ loan báo là đã trả 88 di dân Haiti về nước, vài ngày sau khi họ được cứu thoát khỏi một chiếc thuyền bị chìm ngoài khơi một đảo gần đó.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, lực lượng tuần duyên cho biết là những di dân này được gởi trả về Cap-Haitien, thuộc miền Bắc Haiti.

Các viên chức Tuần duyên cho hay là nhóm này được cứu khỏi một chiếc tàu hàng quá tải vào hôm thứ Bảy.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần lễ, một nhóm đông người di dân bị trả về Haiti, quốc gia đang vất vả trong việc phục hồi từ cơn động đất.

Thứ Năm tuần trước, lực lượng tuần duyên Mỹ loan báo đã trả 78 người di dân về Haiti vài ngày sau khi chiếc tàu quá tải của họ bị chặn lại trên vùng biển Bahamas.

Người Haiti thường đi ra biển trên những chiếc tàu quá tải trong một cuộc hành trình đầy hiểm nguy để tìm một cuộc sống mới tốt đẹp hơn tại những đảo lân cận hay tại Hoa Kỳ. Thường thường họ bị trả về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG