Đường dẫn truy cập

Về VOA Tiếng Việt

Các chương trình tiếng Việt đầu tiên của Ðài VOA được phát thanh từ năm 1943 đến năm 1946. Ðến năm 1951, Ban Việt ngữ bắt đầu hoạt động liên tục cho đến nay.

Hiện nay, Ban Việt ngữ VOA có 2 buổi phát thanh mỗi ngày (4:30-5 giờ sáng và 10-11 giờ khuya - giờ Việt Nam) trên làn sóng trung bình và Internet phục vụ trên 90 triệu thính giả/độc giả Việt Nam trong nước và hàng triệu người Việt ở nước ngoài.

Ngoài ra, Ban Việt ngữ cũng phát hành một trang báo mạng tại địa chỉ www.voatiengviet.com và các chương trình truyền hình trên mạng internet ở trang nhà, kênh Youtube, và trang Facebook của Ban Việt Ngữ VOA.

Nội dung chính của các chương trình phát thanh, phát hình, và trang web của chúng tôi là tin tức-thời sự, tập trung tới những sự kiện liên quan đến Việt Nam, khu vực Châu Á, và Thế giới.

Ngoài phần tin tức được cập nhật thường xuyên, chúng tôi còn có các chuyên mục và các bài tường trình đặc biệt, với các chủ đề như Câu chuyện Việt Nam, Tạp chí Thanh niên, Giải đáp thắc mắc y học, Câu chuyện phụ nữ, Đời sống-Văn hóa, Thể thao, Khoa học-Kỹ thuật. Ngoài ra, Ban Việt ngữ cũng có trang Bạn Đọc Làm Báo để độc giả có thể đóng góp bài viết, hình ảnh, hoặc video.

Ðặc biệt chúng tôi cũng mang đến thính giả và bạn đọc nhiều chương trình dạy tiếng Anh giúp thính giả/độc giả học tiếng Anh trực tuyến, thực hành và cải thiện khả năng nói tiếng Anh và giao tiếp với những người có cùng mục tiêu như vậy. Tất cả đều miễn phí.

Trên trang web của VOA Việt Ngữ có các trang Blog do các nhà báo và chuyên gia phụ trách, cùng với các dịch vụ truyền tải thông tin qua Enewsletters, Mobile, Podcasts, RSS, YouTube, Facebook, Instagram, Twitter, Google Plus.

Các chương trình truyền hình của VOA Việt Ngữ trên mạng internet gồm: Các hương trình tin tức VOA Express hằng tuần, tường trình tin tức-thời sự về tình hình Việt Nam và quốc tế. Chương trình VOA60 mỗi ngày, tóm tắt thời sự nước Mỹ và thế giới trong 60 giây. Các phóng sự video hằng tuần về nhiều đề tài khác nhau, từ khoa học-giáo dục tới giải trí và nhiều đề tài khác về nước Mỹ.

Tất cả các tin tức của Ban Việt ngữ VOA phải có hai nguồn và phải bảo đảm tính chính xác, khách quan, và cân bằng, với phương châm “Thông tin để tiến bộ”.

Giờ phát thanh (giờ Việt Nam): Từ 4 giờ 30 đến 5 giờ sáng trên Internet tại voatiengviet.com và sóng trung bình 190m50 hay 1.575 kHz​, và từ 10 giờ đến 11 giờ khuya trên Internet tại voatiengviet.com.

XS
SM
MD
LG