Đường dẫn truy cập

LHQ tìm cách quyên góp 3,8 tỷ đôla để tái thiết Haiti


Các giới chức Liên Hiệp Quốc cho hay Haiti sẽ tìm kiếm một khoản viện trợ trị giá 3,8 tỷ đôla từ các nhà tài trợ quốc tế, những người sẽ nhóm họp vào ngày mai tại trụ sở Liên Hiệp Quốc để thảo luận về công tác tái thiết đất nước này sau trận động đất hồi tháng Giêng.

Các giới chức đến từ hơn 100 quốc gia dự kiến sẽ tham dự hội nghị, được tổ chức gần ba tháng sau khi trận động đất mạnh 7 độ đã tàn phá phần lớn thủ đô Port-au-Prince của Haiti cũng như các khu vực lân cận.

Ít nhất 217.000 người đã thiệt mạng và một triệu người khác rơi vào cảnh vô gia cư.

Tổng thống Haiti Rene Preval sẽ chủ trì cuộc hội nghị. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cũng sẽ tham dự hội nghị cùng phu quân của bà, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, người đang làm đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Haiti.

Bà Helen Clark, người đứng đầu Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, nói rằng số tiền này sẽ trang trải chi phí tái thiết trong vòng 18 tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG