Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, LHQ cam kết trợ giúp Haiti


Hoa Kỳ, LHQ cam kết trợ giúp Haiti

<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đưa ra một thông cáo cho biết Hoa Kỳ theo dõi sát tình hình và sẵn sàng trợ giúp người dân Haiti.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Haiti những hoạt động cứu giúp thiên tai, cả dân sự lẫn quân sự, và trợ giúp nhân đạo.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, chồng của Ngoại trưởng Clinton và là người đang giữ chức đặc sứ Liên hiệp quốc về Haiti, nói rằng văn phòng ông và phần còn lại của hệ thống Liên hiệp quốc đang theo dõi tình hình và có quyết tâm thực hiện mọi việc cần thiết để tiếp tay với người dân Haiti trong công tác cứu trợ, tái thiết và phục hồi.

Tổ chức các quốc gia Châu Mỹ cũng cam kết trợ giúp và đã kêu gọi các chính phủ và dân chúng toàn vùng Tây Bán Cầu tỏ tình liên đới và hỗ trợ cho người dân Haiti.

Từ Tòa thánh Vatican, Đức Giáo hoàng Benedicto 16 đưa ra một thông cáo kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy giúp đỡ một cách hào phóng cho người dân Haiti.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon nói rằng ông lo lắng rất nhiều cho số phận của người Haiti và nhiều nhân viên Liên hiệp quốc hoạt động ở đó.

Ông Ban cho biết đã nhận được các báo cáo sơ bộ và đang theo dõi sát tình hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG