Đường dẫn truy cập

Haiti: Nỗ lực cứu hộ đạt tiến bộ, thất vọng cũng gia tăng


Haiti: Nỗ lực cứu hộ đạt tiến bộ, thất vọng cũng gia tăng

<!-- IMAGE -->

Nhân viên cứu trợ tại Haiti cho hay nỗ lực cứu hộ động đất bắt đầu tạo được ảnh hưởng, thế nhưng nỗi thất vọng cũng đang gia tăng tại thủ đô Port-au-Prince, nơi người dân Haiti đang thiếu thốn thực phẩm, nước uống và chính quyền.

Giới hữu trách cho các trạm y tế tạm được dựng lên tại nhiều khắp nơi trong thành phố; thực phẩm cũng được phân phối rộng khắp; trong lúc số chuyến bay đáp đến phi trường đang gia tăng.

Chương trình Lương thực Thế giới dự trù phân phát các phần cứu trợ cho khoảng 95,000 người tại thủ đô Port-au-Prince trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, người dân Haiti đang bị những cơn đói hoành hành dữ dội sau nhiều ngày thiếu dinh dưỡng nói rằng số thực phẩm được phân phối đến không đạt đến mức gần đủ.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon hứa gia tăng hoạt động cứu trợ. Ông sẽ trình bày về tình hình tại đây cho Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc trong ngày hôm nay.

Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng sẽ đến Haiti hôm nay để giao tiếp liệu cứu trợ và gặp gỡ Tổng thống Rene Preval và các quan chức khác của chính phủ Haiti.

Người dân Haiti phiền trách Tổng thống Preval hầu như vắng mặt kể từ trận động đất mạnh, san bằng hầu hết thủ đô nước này hồi tuần trước.

Hàng chục ngàn người chết được chôn trong các nấm mộ tập thể. Giới hữu trách Haiti nói rằng ước tính có đến 200,000 người thiệt mạng trong trận động đất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG