Đường dẫn truy cập

Ông Obama, McCain đề xuất biện pháp cho vụ khủng hoảng kinh tế


Các ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ đang đề nghị các biện pháp tạm thời để xoa dịu cuộc khủng hoảng kinh tế trong khi các lãnh tụ Quốc hội thảo luận về kế hoạch cứu nguy tài chánh.

Cả hai ứng cử viên Barack Obama của đảng Dân chủ và John McCain của đảng Cộng hòa hôm nay đều gợi ý rằng mức giới hạn các tài khoản ký thác trong ngân hàng được chính phủ bảo đảm nên tăng từ 100,000 đôla lên đến 250,000 đôla.

Theo họ điều khoản này sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nói chuyện với đài CNN từ bang Iowa hôm nay, Thượng nghị sĩ McCain cũng đề nghị Bộ tài chánh mua hết các khoản nợ tài trợ địa ốc đang có vấn đề.

Ông McCain cho biết ông đã đề xuất với Tổng thống Bush để Ngân hàng trung ương sử dụng ngân khoản 250 tỉ đôla để ổn định hóa các cơ chế tài chánh đang bấp bênh.

Ông Obama và ông McCain kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ tiếp tục hợp tác về kế hoạch cứu nguy tài chánh, sau khi Hạ viện bác bỏ một hình thức của kế hoạch 700 tỉ đôla hồi hôm qua.

Ông Obama tuyên bố ông không cho rằng phác thảo một kế hoạch hoàn toàn mới sẽ có hiệu quả.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG