Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ sắp biểu quyết kế hoạch cứu nguy đã được sửa đổi


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng kế hoạch cứu nguy hệ thống tài chính Hoa Kỳ đã được “cải tiến” và ông tin tưởng là kế hoạch này sẽ được Thượng Viện thông qua vào tối thứ Tư.

Tổng Thống Bush kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ nên xem đây là một kế hoạch hết sức nghiêm túc, và phê chuẩn nó, để ổn định hệ thống tài chính và giúp người dân Mỹ khỏi mất mát thêm tiền bạc.

Trong khi quí vị đang nghe tin này thì Thượng Viện Hoa Kỳ vẫn còn tranh luận kế hoạch 700 tỉ đôla đã được sửa đổi, bởi vì hôm thứ Hai kế hoạch đó đã bị Hạ Viện bác.

Sau khi Thượng Viện biểu quyết xong thì Hạ Viện có thể sẽ được triệu tập lại vào sáng thứ Sáu để biểu quyết.

Thượng Nghị Sĩ Harry Reid, Trưởng khối Dân Chủ nói với báo chí ông hy vọng các sửa đổi này sẽ thỏa mãn các nhà làm luật của cả hai đảng.

Còn Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, Trưởng khối Cộng Hòa thì nói nếu Thượng Viện phê chuẩn thì có thể thu hút được nhiều sự ủng hộ tại Hạ Viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG