Đường dẫn truy cập

Chỉ số chứng khoán Dow Jones của Mỹ rớt 778 điểm hôm thứ Hai


Chỉ số quan trọng của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ rớt điểm thật mạnh sau khi Hạ Viện bác bỏ kế hoạch của Tổng Thống Bush.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones xuống một mức kỷ lục là 778 điểm và được xem là một sự kiện lịch sử trong thế giới tài chính quốc tế.

Ngoài chuyện nói rằng ông thất vọng trước cuộc biểu quyết của Hạ Viện, Tổng Thống Bush nói ông sẽ họp với các cố vấn và một số Dân Biểu để quyết định xem bước kế tiếp phải làm gì.

Bộ Trưởng Tài chính Henry Paulson cho biết ông sẽ sử dụng tất cả mọi phương tiện có trong tay để bảo vệ các thị trường tài chính và hứa hẹn sẽ làm việc với Quốc Hội để nhanh chóng đạt một kết quả nào đó.

Lãnh đạo 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đổ lỗi cho nhau về chuyện dự luật bị bác, nhưng họ cho biết sẽ cố gắng làm việc với nhau để có một dự luật mới.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG