Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Tây Ban Nha tiếp quản khu vực tiết kiệm của Bradford&Bingley


Ngân hàng Santander, một ngân hàng lớn của Tây Ban Nha vốn đã sở hữu ngân hàng Abbey của Anh, loan báo họ sẽ tiếp quản khu vực tiết kiệm của Bradford and Bingley, ngân hàng chuyên cho vay tiền mua nhà đang gặp nhiều khó khăn của Anh.

Phát ngôn viên của ngân hàng Santander hôm nay cho biết ngân hàng này sẽ kiểm soát 40 tỉ đôla trong số tài khoản tiết kiệm của khách hàng và 200 chi nhánh của ngân hàng Bradford and Bingley.

Chính phủ Anh sẽ quốc hữu hóa phần còn lại của ngân hàng và tiếp thu 75 tỉ đôla tiền cho vay để mua nhà của Bradford and Bingley.

Vừa qua, Bardford and Bingley cho biết họ cắt giảm 320 việc làm và giảm gía mỗi cổ phần chứng khoán xuống 32 cents hôm thứ sáu.

Trong khi đó, các nước Bỉ, Luxembourg và Hà Lan đã đạt được một thỏa thuận hôm Chủ nhật vừa qua để bơm thêm trên 16 tỉ đôla vào Fortis, một ngân hàng Bảo hiểm khổng lồ của Hòa Lan và Bỉ mà lợi nhuận đã sút giảm trong năm qua.

Tại các nơi khác, chính phủ Iceland cho biết sẽ mua 75% cổ phần của Glitnir, ngân hàng lớn hàng thứ ba của nước này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG