Đường dẫn truy cập

Động đất làm rung chuyển đông bộ Thổ Nhĩ Kỳ


Nhân viên cứu hộ cố gắng cứu người mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất ở làng Tabanli gần thành phố Van, Thổ Nhĩ Kỳ, 23/10/2011

Một trận động đất mạnh đã xảy ra ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới giáp với Iran. Có các tin sơ khởi về thiệt hại và thương vong, nhưng chưa có con số chắc chắn.

Trận động đất có cường độ 7,2 đã xảy ra ở tỉnh Van hôm nay.

Phó thủ tướng Besir Atalay cho hay từ 25 đến 30 tòa nhà và một ký túc xá đã bị sập ở thị trấn Ercis, và 10 tòa nhà khác bị sập ở thành phố Van.

Hãng tin Anatolia chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ loan tin các tòa nhà bị sập ở thành phố Van và nói nhiều cơn hậu chấn đã được ghi nhận. Cơ quan thông tin này nói có ít nhất 50 người bị thương.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những tòa nhà bị sập và xe cộ bị bẹp nát trong thành phố và nhiều chục người dùng xẻng và gậy đào bới trong đống đổ nát để tìm người sống sót. Thị trưởng thành phố Ercis gần đó đã công bố lời kêu gọi cứu trợ khẩn cấp, và nói rằng “có quá nhiều người chết.”

Các đường phay địa chất chính băng ngang qua khu vực này và các trận động đất nhỏ xảy ra gần như thường ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG