Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ: Bom nổ, 8 người thiệt mang


Người Thổ Nhĩ Kỳ ở Ðức biểu tình phản đối hành vi bạo động của tổ chức PKK
Người Thổ Nhĩ Kỳ ở Ðức biểu tình phản đối hành vi bạo động của tổ chức PKK

Một trái bom được gài bên đường đã giết chết ít nhất 5 nhân viên cảnh sát và 3 thường dân ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Bom được gài tại 1 con đường thuộc quận Guroymak, tỉnh Bitlis, đã phát nổ hôm thứ Ba, khi 1 chiếc xe cảnh sát chạy qua. Trong số các nạn nhân thường dân có 1 trẻ gái. Ba người khác bị thương nặng.

Chính quyền nghi ngờ các phần tử ly khai người Kurd đứng đằng sau vụ tấn công. Lực lượng an ninh đã lục soát khu vực để tìm thủ phạm, bị nghi là thành viên của đảng công nhân người Kurd, gọi tắt là PKK.

Trong những tháng gần đây PKK đã gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào những mục tiêu là người Thổ Nhĩ Kỳ, thực hiện 1 loạt các cuộc tấn công tại vùng đông nam, giết chết hơn 50 nhân viên và thường dân người Thổ kể từ tháng 7.

Lực lượng Thổ đáp trả bằng cách gia tăng các cuộc không kích nhắm vào các căn cứ tình nghi của phiến quân tại miền Bắc Iraq. Tháng trước, quân đội Thổ cho hay đã hạ được tới 160 phiến quân người Kurd trong các cuộc không kích và pháo kích suốt vùng biên giới.

Từ năm 1984, phiến quân đã mở 1 chiến dịch đòi tự trị cho vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, do phần lớn người Kurd cư ngụ. Cuộc xung đột đã giết chết hơn 40.000 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG