Đường dẫn truy cập

Bạo động tại Pakistan, ít nhất 53 người thiệt mạng


Phe Taliban ở Pakistan nhận đã đứng đằng sau vụ tấn công ở Quetta cũng như 3 vụ nổ bom cùng một lúc tại một đám rước của người Hồi giáo Shia ở thành phố Lahore giết chết 35 người

Các giới chức Pakistan cho biết ít nhất 53 người thiệt mạng trong một vụ nổ bom tự sát. Đây vụ tấn công thứ nhì trong tuần này nhắm vào người Hồi giáo Shia thiểu số ở Pakistan.

Hơn 160 người nữa bị thương trong vụ nổ ở thành phố Quetta trong vùng tây nam. Kẻ nổ bom tự sát đã tấn công tại một cuộc mít tinh bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine.

Nhà chức trách cho hay những người tức giận vì vụ tấn công đã bắn chỉ thiên và phóng hỏa đốt các xe cộ và những cửa hàng gần đó.

Phe Taliban tại Pakistan nhận là đã đứng đằng sau vụ tấn công ở Quetta cũng như 3 vụ nổ bom cùng một lúc tại một đám rước của người Shia ở thành phố Lahore giết chết 35 người hôm thứ Tư.

Các giới chức chính phủ Pakistan đã khuyến cáo dân chúng đừng tổ chức những cuộc tụ họp tôn giáo ngoài trời và cảnh sát ở Quetta cho biết họ đã cảnh cáo những người tổ chức cuộc mít tinh của Hồi giáo Shia về khả năng xảy ra những vụ khủng bố.

Thủ lãnh Taliban ở Paksitan, Qari Hussain Mehsud, hôm thứ Sáu nói rằng ông ta hãnh diện vì hôm thứ Tư Hoa Kỳ đã thêm tên ông ta vào danh sách đen về khủng bố quốc tế. Ông ta cũng đe dọa sẽ mở thêm các vụ tấn công nhắm vào Hoa Kỳ và các quốc gia Tây phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG