Đường dẫn truy cập

Pakistan cử hành lễ mai táng nạn nhân vụ nổ bom tự sát


Cảnh sát thành phố Quetta ở tây nam Pakistan đang ở trong tình trạng báo động cao giữa lúc những lễ mai táng được cử hành cho một số nạn nhân của vụ nổ bom tự sát ngày hôm qua nhắm vào người Hồi giáo Shia thiểu số giết chết ít nhất 65 người.

Các nhà lãnh đạo Shia tổ chức một cuộc tổng đình công ngày hôm nay để tưởng niệm các nạn nhân, làm cho trường học và cửa tiệm đóng cửa và đường phố vắng người qua lại.

Hơn 160 người khác bị thương trong vụ nổ tại một cuộc mít tinh của người Hồi giáo Shia nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine.

Phe Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công ở Quetta và vụ tấn công hôm thứ Tư bằng 3 quả bom giết chết 35 người tại một lễ rước của người Shia tại thành phố Lahore ở miền đông.

Hôm qua một thủ lãnh Taliban ở Pakistan nói rằng ông cảm thấy hãnh diện vì hôm thứ tư chính phủ Mỹ đã liệt kê tổ chức của ông vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế. Ông Qari Hussain Mehsud cũng de thực hiện thêm những vụ tấn công ở Hoa Kỳ và Âu châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG