Đường dẫn truy cập

Mỹ nêu bật nỗ lực trợ giúp nạn nhân lụt tại Pakistan


Ðặc sứ Richard Holbrooke đi thăm các trại cứu trợ trong tỉnh Sindh ở miền nam Pakistan hôm thứ Tư

Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ đặc trách Afghanistan và Pakistan đã làm nổi rõ những nỗ lực giúp các nạn nhân lụt lội tại Pakistan trong chuyến thăm viếng đầu tiên đến quốc gia này kể từ khi xảy ra thiên tai.

Hôm thứ Tư, ông Richard Holbrooke đã đi thăm các trại cứu trợ ở tỉnh Sindh thuộc miền nam và nói rằng Hoa Kỳ đã quyên tặng “nhiều tiền nhất và giúp nhiều trực thăng nhất“

Hoa Kỳ đã viện trợ trên 260 triệu đô la cho Pakistan, trong lúc nước này phải đối phó với trận lụt khủng khiếp giết hại hơn 1.700 người và ảnh hưởng đến gần 20 triệu người nữa. Hầu hết những khoản viện trợ của Hoa Kỳ được chuyển qua các tổ chức nhân đạo.

Hoa Kỳ đang tìm cách cải thiện hình ảnh tại Pakistan, là nơi mà những cảm nghĩ chống Mỹ lên cao mặc dù Hoa Kỳ đổ hàng tỉ đô la viện trợ cho nước này.

Tầm mức của trận lụt đã vượt quá khả năng của các cơ quan cứu trợ quốc tế và của chính phủ Pakistan. Nhiều nạn nhân lụt lội đã than phiền cứu trợ quá chậm, với ít nhất chừng 6 triệu người vẫn còn cần được trợ giúp khẩn cấp, gồm thức ăn, nước uống và nơi tạm trú.

Các quốc gia tây phương, kể cả Hoa Kỳ, đã cảnh báo rằng các phần tử chủ chiến có thể tìm cách khai thác thiên tai này để đắc nhân tâm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG