Đường dẫn truy cập

Nạn nhân lũ lụt Pakistan đối mặt với 3 mối nguy


Các giới chức Liên Hiệp Quốc cảnh báo giữa lúc thiên tai chưa có dấu hiệu giảm bớt, các nạn nhân lũ lụt tại Pakistan đang đối mặt với 3 mối nguy cùng lúc - đói khát, không nhà, và tuyệt vọng.

Hai người đứng đầu của Quỹ Nhi đồng UNICEF và Chương trình Thực phẩm Thế giới WFP kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ thêm trong lúc họ đi thị sát khu vực ngập nước của huyện Muzaffargarh trong tỉnh Punjab.

Trong khi đó, ông Jean-Maurice Ripert, Đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Pakistan nói với các nhà báo hôm thứ Ba rằng một tháng sau khi xảy ra thiên tai, khắp Pakistan vẫn còn âm vang của một “trận sóng thần được thu hình chậm lại”, tiếp tục phá hoại nhà cửa, đất đai và gây thêm cái chết.

Ông cho biết Pakistan đã nhận được hơn 1 tỉ đôla viện trợ nhưng số đó không thấm vào đâu.

Thiệt hại cho đến giờ này khoảng 1.600 người chết, gần 20 triệu người bị ảnh hưởng, và 1/5 đất Pakistan đang chìm trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG