Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan không kích nơi trú ẩn của phiến quân


Các giới chức Pakistan thông báo số tử vong trong các cuộc không kích vào những nơi ẩn náu của phiến quân tại vùng bộ tộc Tây Bắc lên tới ít nhất 60 người, trong đó có một số thường dân.

Cuộc tấn công của các chiến đấu cơ của Pakistan diễn ra hôm thứ ba tại Thung lũng Teerah thuộc khu vực Khyber.

Giới hữu trách Pakistan nói rằng các cuộc không kích này đã hạ sát các phần tử chủ chiến cùng một số thân nhân của họ, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Không rõ số thường dân bị tử thương chính xác là bao nhiêu. Các giới chức Pakistan tố cáo phe phiến quân sử dụng người thân làm lá chắn sống.

Cuộc không kích nhắm vào những phiến quân tẩu thoát khỏi một cuộc hành quân của chính phủ tại vùng Swat ở Tây Bắc Pakistan hồi năm ngoái, chạy tới Khyber.

Vẫn theo nguồn tin này, các mục tiêu trong các cuộc không kích này bao gồm một trung tâm huấn luyện của phiến quân, một đài phát thanh FM, và các chiếc xe chuẩn bị cho các cuộc đánh bom tự sát.

Người ta tin rằng các phần tử chủ chiến đang hoạch định các cuộc tấn công tự sát ở thành phố Peshawar miền Tây Bắc và các địa điểm khác của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa trong những ngày sắp tới.

XS
SM
MD
LG