Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết ít nhất 42 người ở Pakistan


Các giới chức Pakistan cho biết ít nhất 42 người thiệt mạng trong một vụ nổ bom tự sát. Đây vụ tấn công thứ nhì trong tuần này nhắm vào người Hồi giáo Shia thiểu số ở Pakistan.

Hơn 80 người khác bị thương trong vụ nổ ở thành phố Quetta trong vùng tây nam. Kẻ nổ bom tự sát đã tấn công tại một cuộc mít tinh bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine.

Có tin cho hay có súng nổ sau vụ tấn công.

Cảnh sát nói rằng họ đang ra sức vãn hồi trật tự.

Hai ngày trước, ba quả bom phát nổ cùng lúc tại một lễ rước của người Shia ở thành phố Lahore giết chết 35 người. Phe Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm đối với vụ này.

Các giới chức chính phủ Pakistan đã khuyến cáo dân chúng đừng tổ chức những cuộc tụ họp tôn giáo ngoài trời và cảnh sát ở Quetta cho biết họ đã cảnh cáo những người tổ chức cuộc mít ting của Hồi giáo Shia về khả năng xảy ra những vụ khủng bố.

Trong một vụ tấn công khác ngày hôm nay, một kẻ nổ bom tự sát đã kích bom bên ngoài một đền thờ của người Hồi giáo Ahmadi tại thành phố Mardan ở miền tây bắc sau khi bị nhân viên bảo vệ ngăn không cho vào đền thờ.

Một người bàng quang bị thiệt mạng và vài người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG