Đường dẫn truy cập

Người Shia ở Pakistan tưởng nhớ nạn nhân 3 vụ đánh bom ở Lahore


Người Shia Pakistan đã tổ chức tang lễ cho các nạn nhân một vụ đánh bom ở thành phố Lahore làm ít nhất 33 tín đồ Shia thiệt mạng trong khi tham gia một lễ rước tôn giáo.

Hàng trăm người Shia tập hợp ở Lahore hôm nay để cầu kinh cho bảy trong số các nạn nhân vụ tấn công đêm trước đó.

Cảnh sát Pakistan đã tăng cường an ninh cho các lễ tang.

Các vụ đánh bom cũng làm bị thương khoảng 250 người. Các vụ tấn công nhắm mục tiêu vào hàng nghìn người Shia tham gia lễ kỷ niệm ngày qua đời con rể của Đấng tiên tri Muhammad.

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên ở Pakistan kể từ khi đất nước này bị ảnh hưởng bởi một đợt lụt lội tồi tệ hơn một tháng trước.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari lên án các vụ đánh bom là một hành động khủng bố hèn nhát và nói rằng những kẻ tội phạm sẽ không thể thoát tội.

Đại sứ Hoa Kỳ ở Pakistan, bà Anne Patterson, cũng lên án vụ tấn công.

Bà Patterson nói rằng đó là một hành động “hết sức tàn ác” vì nhắm vào một lễ rước tôn giáo ôn hòa trùng với tháng Ramadan trong khi nước này vẫn tiếp tục vượt qua hậu quả của trận lụt lội khủng khiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG