Đường dẫn truy cập

Bà Clinton gọi cuộc thảo luận Israel-Palestine là 'cơ hội cuối cùng'


Ngoại trưởng Clinton nói rằng Hoa Kỳ muốn ủng hộ những nhà lãnh đạo coi đây có thể là cơ hội cuối trong một thời gian quá dài nhắm giải quyết cuộc xung đột Trung Đông

Một ngày sau khi chủ tọa các cuộc thương thuyết trực tiếp giữa Israel và người Palestine, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Sáu đã gọi các cuộc thảo luận là “cơ hội cuối cùng” cho hòa bình.

Lên tiếng trước các ký giả đài truyền hình của Israel và Palestine, bà Clinton nói rằng chẳng còn mấy thời giờ cho khát vọng an ninh, hòa bình và một quốc gia cho cả Israel lẫn người Palestine nữa.

Bà nói rằng Hoa Kỳ muốn ủng hộ những nhà lãnh đạo coi đây có thể là cơ hội cuối cùng trong một thời gian quá dài nhắm giải quyết cuộc xung đột Trung Đông.

Cuộc gặp mặt hôm thứ Năm giữa Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đánh dấu lần đầu tiên hai bên đã họp trực tiếp trở lại sau gần 2 năm.

Hai nhà lãnh đạo đồng ý họp lại tại Ai Cập vào ngày 14 và 15 tháng 9, sau đó sẽ tiếp tục thương thuyết ở cấp thấp hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG