Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Palestine phản đối hòa đàm với Israel


Các phần tử chủ chiến Palestine phản đối hòa đàm với Israel

Các nhà lãnh đạo Israel và Palestine đã kết thúc vòng thứ nhất của cuộc hòa đàm trực tiếp vừa được khởi động lại và giờ đây họ đang gặp phải sự chống đối trong khu vực.

Những phần tử chủ chiến Palestine đã bác bỏ cuộc hòa đàm và cho biết sẽ tiếp tục tấn công người Israel.

Một phát ngôn viên của cánh vũ trang của tổ chức Hồi giáo Hamas, hiện đang kiểm soát Dải Gaza, tuyên bố rằng 13 nhóm chủ chiến đã quyết định hợp lực với nhau để phát động những vụ tấn công Israel có hiệu quả hơn, kể cả những vụ nổ bom tự sát.

Cánh vũ trang của Hamas đã nhận trách nhiệm đối với hai vụ tấn công người Do Thái lập cư ở vùng Tây Ngạn trong tuần này.

Trong khi đó, Đài phát thanh Israel trích lời một thành viên đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu nói rằng ông Netanyahu sẽ theo đuổi lập trường trung dung trong cuộc đàm phán.

Bộ trưởng Gilad Erdan nói rằng Thủ tướng Netanyahu có quyết tâm làm cho Israel giữ được đất đai ở vùng Tây Ngạn càng nhiều càng tốt trong lúc tìm kiếm một giải pháp cho người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG