Đường dẫn truy cập

TT Obama và các nhà lãnh đạo vùng Trung Đông bắt đầu cuộc hòa đàm


Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama bắt đầu một loạt các cuộc họp với những nhà lãnh đạo vùng Trung Đông trước khi diễn ra một vòng hòa đàm trực tiếp mới giữa Israel và người Palestine.

Sau khi kết thúc cuộc thảo luận song phương với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết là hai bên đang đạt được tiến bộ. Đây là buổi họp thứ nhì trong ngày của Tổng Thống Obama.

Ông Abbas không đưa ra tuyên bố nào khi rời khỏi Tòa Bạch Ốc.

Trước khi diễn ra cuộc họp này phát ngôn viên của người Palestine, ông Nabil Abu Rudeina đã nói với các nhà báo rằng cuộc hòa đàm sẽ thất bại nếu Israel không gia hạn việc tạm ngưng hoạt động xây dựng khu định cư tại vùng Bờ Tây sông Jordan sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng Chín.

Sáng Thứ Tư, Tổng Thống Hoa Kỳ Barak Obama đã họp với Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu. Trong buổi xuất hiện chung hai nhà lãnh đạo Mỹ-Israel đã lên án một cuộc tấn công làm 4 dân định cư Do Thái thiệt mạng hôm Thứ Ba trong vùng Bờ Tây sông Jordan bị Israel chiếm đóng.

Ông Benjamin Netanyahu nói rằng cuộc thảo luận với ông Obama là cởi mở, hữu ích, nghiêm túc và chú trọng đến sự cần thiết phải có những dằn xếp về an ninh để có thể ngăn ngừa những cuộc tấn công như vậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG