Đường dẫn truy cập

Các lãnh đạo Trung Đông họp tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang tiếp đón các nhà lãnh đạo Trung Đông tại Tòa Bạch Ốc hôm nay, trong nỗ lực điều giải một thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestinian trong vòng 1 năm.

Ông Obama mở các cuộc họp song phương với Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, và Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine một ngày trước khi các bên chính thức bắt đầu các cuộc đàm phán trực tiếp.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng sẽ hội kiến Quốc vương Abdullah của Jordan và Tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak, lãnh đạo của hai nước Ả Rập duy nhất đã đúc kết các thỏa thuận hòa bình với Israel.

Trong khi đó, cùng ngày hôm nay, hàng trăm người tham dự đám tang của 4 người định cư Israel. Các nạn nhân bị hung thủ lái xe ngang qua và xả súng bắn chết tại Bờ Tây hôm thứ ba.

Cánh võ trang thuộc nhóm chủ chiến Hamas của Palestine lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Lực lượng an ninh Palestine đã phản ứng bằng cách bắt giữ hơn 200 người bị tình nghi có liên hệ với Hamas, trong các cuộc đột kích đêm qua tại Bờ Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG