Đường dẫn truy cập

Israel và Palestine sẽ hòa đàm tại Jerusalem và Sharm el-Sheikh


Các nhà lãnh đạo Israel và Palestine sẽ tiếp tục các cuộc hòa đàm tại Sharm el-Sheikh vào ngày 14 tháng 9 và tại Jerusalem vào ngày 15 tháng 9.

Hôm Chủ Nhật, một giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, và đặc sứ Mỹ về vùng Trung Đông George Mitchel sẽ tham gia các cuộc đàm phán này.

Jerusalem là thủ đô của Israel, và người Israel muốn thành phố này là một thủ đô không bị chia cắt của quốc gia Do Thái. Tuy nhiên, người Palestine muốn khu vực Đông Jerusalem sẽ là thủ đô của quốc gia Palestine mà họ đã đề nghị.

Các nhà lãnh đạo Israel và Palestine nói rằng đã tới lúc để hai phía vượt qua những khác biệt và đạt được hòa bình.

Hôm Chủ Nhật, Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, đã nói với các Bộ trưởng trong nội các rằng ông sẵn sàng đi tới một giải pháp dung hòa với người Palestine miễn là thoả thuận này bảo vệ được nền an ninh của Israel.

Trong khi đó, trưởng đoàn thương thuyết của người Palestine, ông Saeb Erekat đã nói với đài phát thanh quân đội Israel rằng, đã tới lúc chấm dứt đàm phán và bắt đầu thực hiện quyết định.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG