Đường dẫn truy cập

Fidel Castro kêu gọi Iran thôi vu cáo người Do Thái


Trong một cuộc phỏng vấn với một tạp chí của Hoa Kỳ, cựu Chủ tịch Fidel Castro của Cuba đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad, theo nguyên văn lời ông là "thôi vu cáo người Do Thái".

Bài tường trình trên tờ The Atlantic được đăng tải trên mạng Internet hôm qua nói rằng ông Castro lên án việc Tổng thống Ahmedinejad không công nhận có vụ đại thảm sát người Do Thái trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Ông nói rằng các mối quan tâm đến hòa bình sẽ có ích hơn nếu nhà lãnh đạo Iran thừa nhận lịch sử duy nhất này và thuyết chống người Do Thái.

Cựu lãnh đạo Cuba nói rằng Tổng thống Ahmedinejad nên cố gắng hiểu tại sao người Israel lo sợ cho sự tồn vong của dân tộc họ.

Ông Castro nói rằng không có một nhóm người nào bị vu khống và quy lỗi cho những vấn đề trong suốt quá trình lịch sử nhiều hơn là người Do Thái.

Ông Castro đã phát biểu như vậy khi được hỏi về các bài diễn văn mà ông cảnh báo về căng thẳng giữa Hoa Kỳ, đồng minh Israel và Iran đang dẫn tới một cuộc đối đầu hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG