Đường dẫn truy cập

Fidel Castro nói ông bị diễn dịch sai khi đề cập đến kinh tế Cuba


Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro

Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro nói ông bị diễn dịch sai khi một nhà báo Mỹ mới đây trích lời ông trong một bài báo nói rằng mô hình kinh tế cộng sản của Cuba không còn thích hợp nữa.

Nói chuyện hôm thứ Sáu tại Havana, Fidel Castro cho biết là ý của ông hoàn toàn trái ngược với lời trích được ký giả Jeffrey Goldberg đưa lên trang mạng của tạp chí The Atlantic.

Hôm thứ Tư, ông Goldberg viết là khi được hỏi liệu hệ thống kinh tế Cuba có còn đáng để cho các nước khác noi theo hay không thì vị cựu chủ tịch nước 84 tuổi trả lời “Mô hình Cuba không còn thích hợp ngay cả đối với chúng tôi nữa.”

Hiện chưa có câu trả lời của ông Goldberg về chuyện ông bị cho là diễn dịch sai lời của ông Fidel Castro.

Ông Goldberg mới đây vừa sang Cuba để phỏng vấn Fidel Castro. Vị Cựu chủ tịch nước Cuba đã thảo luận một số đề tài bao gồm vụ khủng hoảng tên lửa tại Cuba năm 1962 cùng với vấn đề Iran và Israel.

Đi cùng với ông Goldberg còn có bà Julia Sweig, chuyên viên về Cuba trong Hội đồng Quan hệ nước ngoài của Mỹ


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG