Đường dẫn truy cập

Cuba chỉ trích chính sách của Hoa Kỳ đối với đảo quốc này


Cuba đã dùng bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc để đả kích chính sách của Hoa Kỳ đối với đảo quốc Cộng sản trong vùng Caribê này.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã chĩa mũi dùi đả kích nhắm vào lệnh cấm vận kéo dài đã 48 năm nay của Hoa Kỳ đối với nước ông, nói rằng lệnh cấm vận này hạn chế du lịch và giao thương liên hệ đến người Mỹ và các công dân khác cũng như thương mại. Ông Rodriguez nói rằng Đại Hội Đồng đã bỏ phiếu 18 lần để khuyến nghị chấm dứt cấm vận, điều mà Cuba coi là một "vụ phong tỏa" quốc gia họ.

Trong năm đầu tiên tại chức, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã hủy bỏ lệnh cấm du hành sang Cuba và những hạn chế trong việc chuyển tiền đối với người Mỹ gốc Cuba cho thân nhân của họ ở đảo quốc này. Nhưng Tổng thống Obama nói rằng lệnh cấm vận sẽ được giữ nguyên như là một cách để thúc đẩy thay đổi dân chủ ở Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG