Đường dẫn truy cập

Israel sẽ tiếp tục xây khu định cư tại vùng Bờ Tây


Hôm Chủ Nhật, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói Israel sẽ không kéo dài thời hạn ngưng xây cất khu định cư Do Thái tại vùng Bờ Tây sông Jordan, nhưng ông cũng nói sẽ vẫn còn có một số hạn chế đối với công tác xây cất này.

Mười tháng tạm ngưng xây cất một phần sẽ chấm dứt ngày 26 tháng 9. Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, đã dọa sẽ rút khỏi cuộc hoà đàm được tái khởi động hồi đầu tháng này nếu hoạt động xây dựng tái diễn.

Nhưng hồi tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Israel, ông Avigdor Lieberman, tuyên bố đảng của ông sẽ chặn đứng bất cứ toan tính nào muốn kéo dài kỳ hạn ngưng công tác xây dựng khu định cư. Nhiều thành viên trong đảng Likud của chính ông Netanyahu cũng phản đối bất cứ việc gia hạn lệnh ngưng xây dựng nào.

Hôm Chủ Nhật, ông Netanyahu nói rằng, Israel sẽ không "ngưng cuộc sống" của dân định cư bằng cách đình chỉ công cuộc xây dựng nhưng sẽ không xây dựng "hằng chục ngàn đơn vị nhà ở" như trước đây đã dự trù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG