Đường dẫn truy cập

Cuba than phiền lệnh cấm vận của Mỹ


Ngoại trưởng Rodriguez nói kể từ khi Tổng thống Obama nhận chức, Hoa Kỳ đã nâng mức phạt cao hơn và áp dụng biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn

Chính phủ Cuba nói rằng cuộc cấm vận của Mỹ chống lại nước họ dưới chính quyền Tổng thống Obama còn nghiêm ngặt hơn các chính quyền trước đây.

Ngoại trưởng Bruno Rodriguez hôm thứ Tư nói rằng cuộc “phong tỏa” của Mỹ khó khăn hơn trong vài lĩnh vực. Ông nói kể từ khi Tổng thống Obama nhận chức, Hoa Kỳ đã nâng mức phạt cao hơn và áp dụng biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn.

Ông Rodriguez nói cuộc cấm vận làm Cuba thua lỗ 751 tỉ đôla và Tổng thống Obama đã không giữ đúng lới hứa trong chính sách đối với Cuba.

Năm ngoái, ông Obama đưa ra chính sách “bước khởi đầu mới” trong quan hệ với Cuba, ông đã nới lỏng các hạn chế du hành và chuyển kiều hối của những người Mỹ gốc Cuba muốn gửi về cho gia đình.

Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên lệnh cấm vận, tuyên bố rằng bây giờ đến lượt Cuba đưa ra bước kế tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG