Đường dẫn truy cập

Vụ trả tự do cho người Mỹ bị giam ở Iran bị đình đốn


Ba nhà thể thao người Mỹ bị Iran cầm giữ: Josh Fattal (trái) Sarah shourd, và Shane Bauer
Ba nhà thể thao người Mỹ bị Iran cầm giữ: Josh Fattal (trái) Sarah shourd, và Shane Bauer

Một hãng thông tấn của Iran loan tin dự tính trả tự do vào thứ Bảy cho một người Mỹ đi vào lãnh thổ Iran bị giam giữ ở Teheran đã bị “hủy bỏ” vì chưa xong tiến trình pháp lý.

Thông tấn xã ILNA trích dẫn lời công tố viên Jafari Dolatabadi nói rằng thủ tục tư pháp trong vụ cô Sarah Shourd chưa xong.

Hãng thông tấn cho hay công tố viên này đã đưa ra lời tuyên bố như vậy hôm thứ Sáu, cùng một ngày một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran nói là Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã can dự chặt chẽ vào một quyết định trả tự do cho người Mỹ này.

Cô Shourd và hai người Mỹ khác Shane Bauer và Josh Fattal đã bị bắt ngày 31 tháng Bảy năm 2009 và bị cáo buộc tội do thám.

Họ nói với thân nhân đến thăm họ trong nhà giam là họ vô tình bước vào lãnh thổ Iran, và rằng họ chẳng can dự gì đến bất cứ hoạt động gián điệp nào cả.

Sáng thứ Sáu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, Ramin Mehmanparast, nói rằng nhà chức trách đã quyết định trả tự do cho cô Shourd để dánh dấu lễ Eid-al-Fitr kết thúc tháng chay của người Hồi giáo, và thêm một lý do nữa mà ông gọi là “đối xử đặc biệt với phụ nữ”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG