Đường dẫn truy cập

Tư Lệnh cảnh sát Yemen bị giết trong một vụ đánh bom xe


Một người cầm viên đạn do lực lượng an ninh bắn, trong khi đụng độ với các chiến binh bộ tộc theo phe đối lập, trong một cuộc biểu tình đòi Tổng thống Yemen từ chức

Một giới chức an ninh Yemen cho biết một viên chỉ huy cảnh sát hàng đầu nước này đã bị giết chết trong một vụ đánh bom xe, vụ mới nhất trong một loạt cuộc tấn công tại Nam Yemen trong phong trào của quần chúng đòi lật đổ Tổng Thống Ali Abdullah Saleh, người đã cai trị Yemen từ bấy lâu nay.

Viên chức này nói ít nhất 2 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra hôm nay tại thành phố vùng duyên hải Aden.

Hôm qua, một cuộc không kích đã làm 3 người bị nghi là phần tử chủ chiến thiệt mạng, và gây thương tích cho 6 người khác tại làng Shaqra ở miền Nam Yemen.

Ngôi làng này thuộc một khu vực nơi các lực lượng an ninh Yemen đã phát động các cuộc giao tranh vẫn đang tiếp diễn chống các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida.

Chính quyền của Tổng Thống Saleh đã tìm cách đẩy bật thành phần chủ chiến ra khỏi các cứ địa của họ ở miền Nam.

Ông Saleh nhiều lần tuyên bố sẽ chấp nhận đề nghị của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, cho phép ông được miễn tố, và để đánh đổi ông sẽ trao lại quyền lực cho một vị đứng phó nội trong vòng 30 ngày.

Thế nhưng lần nào ông cũng rút lại cam kết này, và không chịu ký vào thỏa thuận đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG