Đường dẫn truy cập

Lực lượng chính phủ Yemen pháo kích khu vực của phe chống đối, 4 người chết


Một người lính đào ngũ cho thấy 1 vỏ pháo được cho là do quân đội trung thành với Tổng thống Saleh bắn ở thủ đô Sanaa, Yemen, 27/10/2011

Các nguồn tin của dân bộ tộc và lực lượng an ninh cho hay lực lượng chính phủ đã pháo kích vào một khu dân cư ở phía bắc thủ đô Sana'a, giết chết 4 thường dân, trong số này có 3 trẻ em.

Các giới chức bộ tộc và lực lượng an ninh cho hay binh sỹ trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã nã trọng pháo vào một cây xăng trong quận Arhab hôm Chủ nhật, gây thiệt mạng cho các thường dân và thương tích cho 12 người. Arhab là một cứ điểm của dân bộ tộc Yemen ủng hộ cho phe nổi dậy từ 10 tháng nay chống lại quyền cai trị kéo dài đã 33 năm nay của ông Saleh.

Tại những nơi khác, nhân viên y tế và những người chứng kiến tận mắt cho hay hôm Chủ nhật một thường dân đã thiệt mạng trong vụ bắn sẻ ở thành phố Taiz thuộc miền nam. Taiz vẫn thường chứng kiến những trận chiến giữa các lực lượng ủng hộ ông Saleh và người bộ tộc ủng hộ phe chống đối.

Trong một vụ bạo động khác hôm Chủ nhật, các giới chức an ninh cho biết một quả bom đã phá hủy một xe cảnh sát đang đi tuần tra gần phi trường ở cảng Aden thuộc miền nam, giết chết 1 cảnh sát viên và gây thương tích cho 3 người nữa. Nhà chức trách cho hay những nghi can tranh đấu bạo động đã gài bom ở bên trong chiếc xe. Các lực lượng an ninhYemen thường bị tấn công ở miền nam nước này, nơi mà phe tranh đấu bạo động của Hồi giáo có liên hệ với Al-Qaida đã chiếm quyền kiểm soát nhiều thị trấn trước đây trong năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG