Đường dẫn truy cập

Bạo động tại thủ đô Yemen làm 12 người chết


Phụ nữ biểu tình trong thủ đô Sanaa của Yemen đòi tổng thống Saleh từ chức

Các vụ xô xát hôm thứ Bảy giữa lực lượng trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh và các tay súng chống đối tại thủ đô Sana'a làm ít nhất 12 người chết.

Các nhân viên y tế cho hay có ít nhất 5 thường dân và 5 binh sĩ của ông Ali Mohsen al-Ahmar, một tướng lãnh Yemen bỏ ngũ để tham gia lực lượng đối lập, đã bị giết chết trong một trận giao tranh ác liệt ở phía bắc Sana'a. Phía chính phủ có 2 người chết.

Tại các nơi khác của Sana'a, các nhân chứng nói lực lượng trung thành với tổng thống đã đi lục soát những căn nhà của người có liên hệ với Sheik Sadeq al-Ahmar, lãnh tụ của một bộ tộc chống đối.

Giao tranh vẫn xảy ra dù hôm thứ Sáu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ra nghị quyết lên án chính phủ Yemen đàn áp phe đối lập. Nghị quyết gọi việc sử dụng vũ lực của chính phủ là quá đáng và yêu cầu phải quy trách những ai chịu trách nhiệm gây ra bạo động và vi phạm nhân quyền.

Hôm thứ Bảy, chính phủ Yemen hứa sẽ có “đáp ứng tích cực” với nghị quyết của Hội Đồng Bảo An.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG