Đường dẫn truy cập

Afghanistan, Pakistan tin việc giết bin Laden là thành quả chung


Ðặc sứ Hoa Kỳ Marc Grossman (trái), Thứ trưởng Ngoại giao Afghanistan Jaweed Ludin (giữa), và Ngoại trưởng Pakistan Salman Bashir cùng bắt tay trước cuộc họp báo chung hôm 3/5/11

Đặc sứ Hoa Kỳ phụ trách vấn đề Afghanistan và Pakistan nói rằng cả hai nước đều đồng ý là vụ hạ sát người lãnh đạo tổ chức al-Qaida Osama bin-Laden là “thành tựu chung” bởi vì tất cả ba nước đều muốn chấm dứt các cuộc bạo động theo đường lối cực đoan.

Ông Marc Grosseman đưa ra nhận định vừa kể hôm thứ Ba tại thủ đô Islamabad của Pakistan, sau một cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan và Phó Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan.

Ông Grossman nói rằng người lãnh đạo al-Qaida phạm “những hành động giết người chống lại các thường dân và những hành vi bạo động nhằm lật đổ các chính phủ dân chủ trong vùng,” và là một kẻ thù của Hoa Kỳ, Afghanistan và Pakistan.

Sau cuộc họp vừa kể, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan, ông Salman Bashir, nói rằng nước ông đã tham gia trong cuộc “hợp tác mạnh mẽ”chống khủng bố và đã “hy sinh to lớn” trong chiến dịch này.

Ông khẳng định rằng Pakistan sẽ không cho phép bọn khủng bố sử dụng lãnh thổ Pakistan. Và ông nói rằng vấn đề bin-Laden đã trở thành “lịch sử” và Pakistan đang trông đợi một trang mới trong quan hệ với Hoa Kỳ và Afghanistan.

Phó Bộ trưởng ngoại giao Afghanistan, ông Jawed Ludin, nói rằng Afghanistan, Pakistan, và Hoa Kỳ phải hợp tác để đạt được hòa bình, và ổn định trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG