Đường dẫn truy cập

Nhiều phần tử nổi dậy bị giết tại Afghanistan


Binh sĩ NATO ở Afghanistan

Liên minh NATO cho biết, hôm thứ Tư, một binh sĩ của họ thiệt mạng tại miền Nam Afghanistan vì một vết thương không phải do chiến trận. NATO không tiết lộ quốc tịch của binh sĩ này.

Tại tỉnh Paktia ở miền đông, một lực lượng hỗn hợp NATO-Afghanistan đã đụng độ với các phần tử nổi dậy hôm thứ Ba, trong cuộc hành quân săn lùng thủ lãnh của mạng lưới Haqqani bị cáo buộc là có ý định tấn công tỉnh trưởng tỉnh này.

Một tuyên bố của NATO nói nhiều phần tử nổi dậy và một thường dân bị thiệt mạng và bảy thường dân bị thương trong cuộc giao tranh này.

Hôm thứ Ba, tại tỉnh miền đông Nangarhar, một lực lượng an ninh hỗn hợp Afghanistan và liên minh đang truy lùng một thủ lãnh Taliban thì gặp hỏa lực của địch và đã bắn trả, làm nhiều phần tử nổi dậy thiệt mạng.

Tại những nơi khác lực lượng Afghanistan và liên minh đã bắt giữ nhiều phần tử nổi dậy và tìm thấy nhiều kho cất dấu võ khí trên một số nơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG