Đường dẫn truy cập

Musharaf: Hoa Kỳ ngưng viện trợ cho Pakistan là 'thảm họa'


Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf nói rằng ông cảm thấy tiếc về việc Hoa Kỳ quyết định tạm ngưng cung cấp 800 triệu đô la viện trợ cho Pakistan.

Ông Musharaf hôm qua nói rằng hành động đó là “thảm họa.” Ông nói với những người ở Đại học Rice ở tiểu bang Texas rằng việc cúp viện trợ không phù hợp với lợi ích của Hoa Kỳ vì điều đó làm yếu đi khả năng chống khủng bố của Pakistan.

Trước đó trong ngày hôm qua, phát ngôn viên quân đội Pakistan, Thiếu tướng Athar Abbas, nói với đài VOA rằng việc Hoa Kỳ giảm viện trợ sẽ không phương hại tới các cuộc hành quân chống lại những phần tử hiếu chiến al-Qaida và Taliban. Tướng Abbas nói rằng đánh bại chủ nghĩa khủng bố phù hợp với quyền lợi của cả hai nước, nhưng ông cũng cảnh báo rằng viện trợ có điều kiện là không thể chấp nhận.

Tại Washington ngày hôm qua, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói với báo chí rằng “việc ngưng một số viện trợ cho Pakistan không báo hiệu một sự thay đổi chính sách nhưng nêu bật sự thật là quan hệ đối tác với Pakistan tùy thuộc vào sự hợp tác.”

Phát ngôn viên Ngũ giác đài, Đại tá David Lapan, nói rằng việc mà ông gọi là “tạm giữ lại” các ngân khoản viện trợ có liên hệ trực tiếp với việc quân đội Pakistan trục xuất các huấn luyện viên quân sự của Mỹ và đặt ra những hạn chế về thị thực nhập cảnh cho các nhân viên chính phủ Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG