Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan lo ngại việc Mỹ cắt giảm viện trợ


Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani
Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani bày tỏ sự lo ngại về quyết định của Mỹ ngưng 800 triệu đô la viện trợ quân sự cho Pakistan.

Thủ tướng Gilani hôm thứ Tư tuyên bố cuộc chiến chống các phần tử chủ chiến dù diễn ra trên lãnh thổ Pakistan là một cuộc chiến của Pakistan, nhưng những nỗ lực của nước này mang lại lợi ích cho toàn thế giới.

Thủ tướng Pakistan đưa ra nhận định này vào lúc người đứng đầu cơ quan tình báo Pakistan, tướng Ahmad Shuja Pasha lên đường tới Washington để gặp các giới chức cấp cao của Hoa Kỳ và tư lệnh quân đội Mỹ trong vùng, tướng James Mattis gặp các giới chức quân sự tại Pakistan.

Tòa Đại sứ Mỹ tại Islamabad nói những cuộc gặp gỡ của tướng Mattis bao gồm cuộc họp với tham mưu trưởng quân đội Pakistan tướng Ashfaq Parvez Kayani.

Quan hệ giữa hai nước đã trở nên căng thẳng kể từ khi có vụ đột kích của Hoa Kỳ diễn ra sâu bên trong lãnh thổ Pakistan, triệt hạ thủ lĩnh al-Qaid Osama bin Laden vào ngày 2 tháng Năm. Vụ đột kích đã làm chính phủ Pakistan bẽ mặt ở trong nước, cũng như sự chỉ trích ở nước ngoài cho rằng ai đó trong chính phủ có thể đã biết về nơi ẩn náu của bin Laden.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG