Đường dẫn truy cập

Bạo động chính trị ở Pakistan, 14 người thiệt mạng


Một chiếc xe bị người biểu tình đốt cháy trên đường phố Karachi ở miền nam Pakistan

Các cuộc bạo động chính trị mới bùng phát tại thành phố cảng Karachi miền Nam Pakistan làm thiệt mạng 14 người, trong khi đó, 1 vụ nổ tại một tư gia khiến 4 người chết ở khu vực Tây Nam nước này.

Cảnh sát hôm nay cho hay bạo động đêm qua ở Karachi bùng phát sau khi một thành viên cao cấp trong đảng cầm quyền mang tên Đảng Nhân dân Pakistan lên tiếng chỉ trích phe đối thủ là Phong trào Muttahida Quami và giới lãnh đạo của phong trào này.

Chính quyền loan báo đã bắt giữ khoảng 160 người sau cuộc đụng độ.

Bắt đầu từ tuần trước, tình trạng bạo động chính trị và sắc tộc tăng cao tại thành phố Karachi đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 100 người.

Trong khi đó, giới hữu trách ở thị trấn Chaman ở Tây Nam Pakistan dọc theo biên giới với Afghanistan cho hay một vụ nổ phá tung một ngôi nhà có những người tị nạn Afghanistan đang cư trú, khiến 4 người chết và 10 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG