Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan đi thăm Afghanistan


Tổng Thống Pakistan Zardari đi thăm Afghanistan để mở các cuộc hội đàm với Tổng Thống Afghanistan

Các giới chức Afghanistan nói rằng Tổng Thống Asif Ali Zardari sẽ đi Kabul vào ngày thứ Ba để mở các cuộc hội đàm với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai.

Hôm thứ Hai, văn phòng của ông Zardari cho biết hai nhà lãnh đạo này sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng với cả hai nước và rằng ông Zardari cũng sẽ chia buồn với Tổng Thống Afghanistan về vụ ám sát người em của ông là ông Ahmad Wali Karzai.

Chuyến viếng thăm của ông Zardari diễn ra vào lúc căng thẳng gia tăng giữa hai lân quốc này, sau khi xảy ra những hoạt động của các phần tử tranh đấu dọc theo biên giới chung của hai nước.

Pakistan nói rằng các phần tử tranh đấu, bị tố cáo là từ các căn cứ tại Afghanistan, mới đây đã giết chết hơn 55 binh sĩ.

Afghanistan đã tố cáo Pakistan cố ý bắn hằng trăm rocket vào lãnh thổ của họ, làm 36 thường dân Afghanistan thiệt mạng. Cả hai phía đều phủ nhận những cáo giác này.

Trong khi đó phe Taliban ở Pakistan đã đưa ra một cuốn băng video cho thấy các phần tử tranh đấu hành quyết 16 cảnh sát viên người bộ tộc ở Pakistan bị bắt hồi tháng trước tại miền tây bắc nước này.

Cuốn video này, được loan tải trên một trang Web, cho thấy các cảnh sát viên xếp hàng tay bị trói phía sau lưng.

Các phần tử tranh đấu Taliban bịt mặt buộc tội các cảnh sát viên vừa kể là kẻ thù của Thượng Đế và đã giết sáu trẻ em tại vùng Thung Lũng Swat ở Tây Bắc. Sau đó các phần tử tranh đấu này đã nổ súng bắn chết các cảnh sát viên vừa kể.

XS
SM
MD
LG