Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ: Khu vực dịch vụ chậm lại đôi chút


Dịch vụ chiếm khoảng 90% hoạt động kinh tế Hoa Kỳ như bán lẻ, xây dựng, dịch vụ tài chánh v..v..
Dịch vụ chiếm khoảng 90% hoạt động kinh tế Hoa Kỳ như bán lẻ, xây dựng, dịch vụ tài chánh v..v..

Lãnh vực dịch vụ của Mỹ tăng trưởng 16 tháng liên tiếp vào tháng Ba vừa qua.

Phúc trình hôm thứ Ba của Viện Quản Lý mức Cung, một tổ chức công nghiệp, cho thấy mức tăng trưởng chậm hơn tháng trước đôi chút.

Dịch vụ chiếm khoảng 90% hoạt động kinh tế Hoa Kỳ, bao gồm bán lẻ, xây dựng, dịch vụ tài chánh và hầu hết những hoạt động khác ngoài lãnh vực chế tạo sản xuất.

Trong khi tăng trưởng trong lãnh vực dịch vụ được hoan nghênh, một số giới chức hàng đầu của Ngân hàng Trung ương Mỹ bày tỏ sự lo ngại là giá cả năng lượng tăng có thể làm suy yếu nền kinh tế và gây lạm phát.

Sau khi trì hoãn thường lệ trong vài tuần lễ, Ngân hàng Trung ương Mỹ công bố những ghi nhận trong phiên họp mới nhất về chính sách để thảo luận về tăng trưởng kinh tế, lãi suất và những vấn đề khác.

Ngân hàng Trung ương cố gắng kéo nền kinh tế ra khỏi cơn suy thoái bằng cách cắt giảm lãi suất ngắn hạn xuống gần số không và mua một lượng lớn những tài sản tài chánh.

Những ghi nhận cũng cho thấy một số viên chức Ngân hàng Trung ương nghĩ là thời điểm đang đến, khi những nỗ lực kích thích như thế sẽ bị cắt bỏ trước khi chúng gây ra mức lạm phát tai hại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG