Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến


Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn dự báo trong những tháng cuối của năm 2010.

Phúc trình của Bộ Thương mại ngày hôm nay cho thấy GDP tăng với tỉ lệ 3,1% tính theo năm trong quí 4 của năm ngoái.

Con số này cao hơn 0,3% so với những ước tính trước đó. Các chuyên gia thường điều chỉnh con số ước tính khi có thêm những dữ liệu mới.
GDP của Mỹ tính chung đã tăng 2,9% trong năm 2010.

Một số các kinh tế gia nói rằng tăng trưởng trong 3 tháng đầu năm nay có thể chậm lại vì giá dầu tăng lấy đi những khoản tiền lẽ ra có thể dùng để làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ khác.

Họ cũng đang tìm cách tính toán xem thiên tai và vụ khủng hoảng hạt nhân ở Nhật gây thiệt hại cho tăng trưởng kinh tế Mỹ tới mức nào.

Một số công xưởng Nhật chuyên cung cấp linh kiện xe hơi, hàng điện tử và máy bay bị đóng cửa, gây ra những vấn đề về sản xuất cho các hãng xưởng ở nhiều nước, trong đó có Hoa Kỳ.

Hiện chưa rõ tình trạng gián đoạn này kéo dài bao lâu hoặc có bao nhiêu công ty thường dùng linh kiện của Nhật có thể tìm ra những sản phẩm thay thế từ những nơi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG