Đường dẫn truy cập

FED: Kinh tế Mỹ tăng trưởng ở mức vừa phải


Kinh tế Mỹ đang tăng trưởng ở “nhịp độ vừa phải”

Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Mỹ, FED, nói nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng ở “nhịp độ vừa phải” cho phép họ chấm dứt chương trình kích thích kinh tế vào tháng 6 năm nay như dự kiến.

Hôm thứ Tư, Ủy ban hoạch định chính sách của FED đưa ra lãi suất từ 0 đến 0,25% tương tự như mức ấn định kể từ tháng 3 năm 2009. Ủy ban hứa giữ lãi suất rất thấp trong một thời gian dài.

Ủy ban nói giá năng lượng và những mặt hàng thông dụng khác gia tăng đã đẩy lạm phát tăng theo. Tuy nhiên FED tin là hậu quả của giá cả tăng cao trong doanh thương và tiêu thụ sẽ chỉ là tạm thời.

Kinh tế Mỹ chậm lại nhưng phục hồi một cách đều đặn sau cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong vòng 70 năm qua.

Năm ngoái, FED mua 600 tỉ đô la chứng khoán chính phủ cho đến cuối tháng 6, nhằm đẩy mạnh phục hồi bằng cách cho vay thêm và giữ lãi suất ở mức thấp. Hiện nay do tình hình kinh tế đã cải tiến, các nhà hoạch định chính sách nói sẽ hoàn tất việc mua trái phiếu vào cuối tháng 6 năm nay như đã dự trù.

Lãnh đạo FED công bố sự đánh giá kinh tế Mỹ vào lúc Chủ tịch Ben Bernanke chuẩn bị họp báo lần đầu tiên để đưa ra đánh giá của ông về nền kinh tế quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG