Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ áp dụng thuế biểu mới trên các sản phẩm nhôm của TQ


Hoa Kỳ áp dụng thuế biểu mới trên các sản phẩm nhôm của TQ
Hoa Kỳ áp dụng thuế biểu mới trên các sản phẩm nhôm của TQ

Hoa Kỳ sẽ áp dụng thuế biểu mới cho các sản phẩm nhôm của Trung Quốc sau khi quyết định rằng các nhà sản xuất Hoa Kỳ bị thiệt hại bởi mặt hàng nhập khẩu này.

Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Hoa Kỳ phán quyết hôm thứ Năm rằng các nhà sản xuất hầu hết những sản phẩm nhôm của Hoa Kỳ đang bị thiệt hại vì các sản phẩm của Trung Quốc được bán với giá thấp hơn giá của thị trường.

Cơ quan Hoa Kỳ này đã quy định thuế biểu chống bán phá giá khoảng 33% đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và áp đặt tới 374% nữa trong các thuế biểu mới đối với những khoản trợ cấp cho các nhà sản xuất Trung Quốc.

Phán quyết này áp dụng cho các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá chừng 503 triệu đô la hồi năm ngoái, trong đó có các sản phẩm được sử dụng trong ngành xây dựng cửa sổ và các khung cửa.

Ủy ban thương mại này cũng đã đưa ra phán quyết bác bỏ những đòi hỏi của các nhà sản xuất Hoa Kỳ đòi áp đặt mức thuế quan mới đối với các công ty Trung Quốc liên hệ tới việc xuất khẩu các bộ phận bằng nhôm dành cho các máy vi tính và các mặt hàng điện tử khác.

Hồi tháng trước, một Ủy ban của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, đã đưa ra phán quyết chống lại quyết định của Mỹ áp dụng cả thuế biểu bán phá giá lẫn thuế biểu đánh vào các sản phẩm được trợ cấp của chính phủ Trung Quốc.

Hồi tuần trước, Sứ quán Trung Quốc tại Washington nói rằng họ phản đối loại thuể biểu mới tương tự như thuế biểu được áp dụng hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG