Đường dẫn truy cập

Người tị nạn Syria bỏ chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng nước ông sẽ không đóng cửa đối với người tị nạn bỏ chạy khỏi cuộc bạo động

Một nhóm gồm 122 người tị nạn Syria đã vượt biên giới sang nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, giữa lúc thường dân bỏ chạy khỏi một thị trấn biên giới bất ổn sau khi chính phủ quyết tâm đáp trả 'một cách quyết liệt' vụ bạo động gần đây.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày hôm nay nói rằng nước ông sẽ không đóng cửa đối với người tị nạn bỏ chạy khỏi cuộc bạo động, sau khi nhóm này vào khu vực gần thị trấn Karbeyaz của Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria đã cáo buộc 'các băng đảng vũ trang' thực hiện 'vụ thảm sát' 120 nhân viên an ninh của họ.

Cư dân và các nhà hoạt động đã bác bỏ tuyên bố của chính phủ và nói rằng vụ giao tranh nổ ra giữa thành viên của lực lượng an ninh khi binh sĩ bắt đầu ly khai và gia nhập vào phe biểu tình sau nhiều ngày xảy ra các vụ trấn áp đẫm máu.

Các tin tức khác cho hay thường dân Syria cũng đã đứng lên cầm súng để tự vệ, một số người cũng chăm sóc y tế cho những người đào tỵ.

Không thể kiểm chứng được tuyên bố của cả hai phe bởi các phóng viên nước ngoài không được phép vào Syria.

Khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành điểm nóng gần đây nhất trong cuộc nổi dậy chống chính phủ đang lan tràn khi người biểu tình kêu gọi chấm dứt sự cai trị độc đoán kéo dài 11 năm của Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong khi đó, đại sứ Syria tại Pháp đã bác bỏ thông tin nói rằng bà từ chức, sau khi một kênh truyền hình Pháp đưa tin như vậy.

Ngày hôm nay, bà Lamia Shakkour, nói rằng một cuộc phỏng vấn qua điện thoại được phát trên kênh truyền hình France 24 trong đó người phụ nữ tự nhận là bà là giả mạo.

Kênh truyền hình France 24 sau đó nói rằng họ không loại bỏ khả năng đó là một 'vụ bóp méo sự thật', và nếu đúng là như vậy thì họ sẽ theo đuổi hành động pháp lý đối với những người chịu trách nhiệm.

Video: Người biểu tình ở Syria

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG