Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Syria siết chặt quyền kiểm soát thị trấn biên giới


Binh sĩ Syria trên xe quân sự tiến vào các làng gần thị trấn Jisr al-Shughour, nằm về phía bắc Damascus, ngày 10 tháng 6, 2011

Các binh sĩ thuộc lực lượng tinh nhuệ của Syria với sự yểm trợ của xe tăng hôm nay ra sức kiểm soát thị trấn Jisr al-Shughour, trong lúc số người từ thị trấn biên giới này chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ vượt mức 4 ngàn người.

Những người mục kích và các nhân vật tranh đấu nói rằng binh sĩ dường như đang phong tỏa thị trấn, sau khi chính phủ tố cáo “những băng đảng vũ trang” giết chết 120 nhân viên an ninh và hứa sẽ có hành động quyết liệt.

Hôm nay truyền thông nhà nước loan tin các đơn vị quân đội đã bắt “hai nhóm hàng đầu của những băng đảng vũ trang” tại thị trấn này. Họ nói rằng lực lượng an ninh tịch thu vũ khí và chất nổ trong lúc tiến hành những vụ bắt giữ.

Hôm qua, ít nhất 32 người thiệt mạng trong lúc các vụ biểu tình chống chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad tiếp diễn trên cả nước. Các nhân vật tranh đấu nói rằng lực lượng an ninh nổ súng vào người biểu tình ở một số thành phố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG